CÔNG TY BẢO VỆ CHẤT LƯỢNG
BÁCH THẮNG

Bạn có đang chọn đúng nghề?


Cảm thấy hào hứng và động lực mỗi khi thức dậy vào buổi sáng

Khi chuông báo thức reo, bạn nhấn nút tắt và những suy nghĩ gì đang hiển thị trong đầu của bạn? Nếu bạn hình dung đến công việc hoặc chí ít là chỉ xếp sau hình ảnh của người yêu trong trường hợp bạn đang yêu, bạn có thể xem nó là dấu hiệu nhận biết mình đang quan tâm đến công việc.

Tuy nhiên, như thế vẫn chưa đủ. Nếu bạn cảm thấy mình hứng khởi và có động lực lao ra cửa để bắt đầu ngày làm việc mới, nó cho bạn biết là mình đang chọn đúng công việc.

Bạn luôn nói những điều tích cực thay vì than phiền

Khi yêu, bạn có thể dành cả ngày nói về người ấy, nhiều đến mức khiến người nghe có thể phát ngán lên. Nhưng ai có thể trách bạn được, bạn đang hạnh phúc và luôn khao khát chia sẻ. Công việc cũng vậy, bạn chỉ có thể gắn bó khi bạn yêu. Mà yêu rồi thì cả thế giới đều biết.

Bạn có đang chọn đúng nghề? - Ảnh 1.

Ảnh: Shutter Stock

Nếu như chiều tan sở, bạn chỉ muốn về gọi ngay cho cô bạn để khoe có chị sếp tâm lý hoặc hôm nay gặp được anh khách hàng đẹp giai thì xin chúc mừng, bạn đang đi đúng hướng rồi đấy. Khả năng tập trung vào những điều tích cực chính là dấu hiệu đầu tiên cho thấy mối quan hệ tốt đẹp giữa bạn và công việc. Mặc dù đôi khi còn nhiều điều chưa suôn sẻ nhưng để có thể phá hỏng một ngày đẹp trời của bạn thì chắc phải cần đến một thảm họa cỡ bom tấn mới được.

Nếu chỉ mệt mỏi về thể chất thì 8 tiếng bận túi bụi ở công sở cũng chẳng làm bạn phiền lòng. Nhưng nếu mệt mỏi về tinh thần thì kể cả ngày có rảnh rỗi mấy cũng có điều khiến bạn không yên.

Suy cho cùng, hành động của chúng ta đều phải xuất phát từ trong suy nghĩ. Suy nghĩ tích cực, công việc tiến triển. Suy nghĩ tiêu cực, công việc trì trệ. Động lực để bạn làm việc cũng hình thành như vậy. Có thể bạn khó chịu vì không tìm thấy cơ hội thăng tiến hoặc hiệu suất công việc chẳng như mong đợi, hệ quả là liên tục cảm thấy bế tắc. Nếu như tìm kiếm giải pháp không phải là lựa chọn thì có lẽ công việc này không dành cho bạn rồi.

Hiếm khi nhìn vào đồng hồ

Nếu một người liên tục nhìn đồng hồ hoặc hỏi người khác về giờ giấc và kêu lên rằng, "sao thời gian trôi lâu vậy", điều có nghĩa là người đó không hào hứng trong môi trường đang ở.

Còn khi bạn nhìn vào đồng hồ và ngạc nhiên tại sao thời gian trôi qua trong nháy mắt thì bạn có thể yên tâm vì bạn đang yêu những gì mình đang làm.

Không thể ngừng nói với mọi người về công việc của mình

Hầu hết mọi người đều muốn chia sẽ những thử thách trong công việc mà mình đang làm với người thân, bạn bè và cả những người xa lạ. Vì thế, cách để nhận định bạn có đang yêu thích công việc của mình không là qua thái độ trong cuộc nói chuyện.

Nếu bạn phàn nàn, chê bai công việc được biểu hiện bằng một gương mặt cau có và chau mày thì hẳn công việc này chỉ là lựa chọn tạm thời. Còn nếu gương mặt bạn thể hiện sự hạnh phúc thì chắc chắn bạn đang quyết định đúng.

Bạn thích dành thời gian với đồng nghiệp

Nếu bạn ngay lập tức nhắn tin cho đồng nghiệp của bạn sau khi kết thúc công việc, hoặc dành thời gian với họ vào cuối tuần, bạn may mắn có một nhóm bạn tốt để vừa thư giãn vừa làm việc cùng nhau.

Tự hào về công việc hơn là mức lương

Warren Buffett là nhà tài phiệt người Mỹ có thể kiếm cả triệu đô trong khi ngủ. Nhưng có một người nông dân trồng cà rốt lại nhất quyết không chịu đổi công việc của mình để làm điều tương tự. Vì sao lại như vậy?

Câu trả lời thật ra khá đơn giản, đó là vì người nông dân kia có động lực khác còn lớn hơn cả tiền. Hàng năm, nông sản của anh có thể giúp 500.000  đứa trẻ thoát khỏi căn bệnh mù lòa do thiếu dinh dưỡng, và vì thế nên anh tin điều mình làm đã là công việc tuyệt vời nhất.

Bạn có bao giờ tự hỏi vì sao có rất nhiều người sẵn sàng đi tình nguyện cả năm trời mà chẳng nhận một đồng lương nào không. Đó là bởi họ biết rằng mình đang cống hiến, là một phần của một cộng đồng đang phát triển. Công sức dù ít hay nhiều nhưng chẳng có gì gọi là vô nghĩa hết. Tiền quan trọng thật nhưng đó không phải là động lực duy nhất để bạn để bạn gắn bó với công việc lâu dài. Hãy đi tìm nguồn cảm hứng, tiền cạn thì làm thêm, nhưng cảm hứng cạn thì cỗ máy kiếm tiền sẽ chẳng buồn chạy nữa.

                                                                                                     Nguồn:  Khánh Ly (Báo Lao động Thủ đô) tổng hợp


Công ty         :

Dịch Vụ Bảo vệ  Bách Thắng

Địa chỉ          :

51 Hoàng Kế Viêm, P.12, Quận Tân Bình, Tp HCM

Email            :

dieuhanh.baovebachthang@gmail.com

Điện thoại   :

028. 66. 57. 59. 27

Di động        :

0911. 911. 577 

Website       :

https://baovebachthang.com/

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

Châu Văn Thái-Việt Pháp

Cán bộ công nhân viên chúng tôi rất thích cách làm việc và thái độ phục vụ của Nhân viên Bảo vệ công ty Bách Thắng

Sẽ tiếp tục hợp tác lâu dài với Công ty các Bạn.

Anh Trường

Mình rất an tâm khi sử dụng dịch vụ bảo vệ của công ty DVBV Bách Thắng.
Diện mạo doanh nghiệp chúng tôi được tăng lên nhờ hình ảnh bảo vệ của công ty này
Công Ty Xây dựng Delta

Novaland

Đơn vị mình yên tâm giao trọng trách an toàn cho dịch vụ bảo vệ của Công ty Bảo vệ Bách Thắng. Chúc Công ty thành công và ngày càng lớn mạnh.

Bất Động Sản Novaland

Chị Oanh

Dịch vụ công ty làm dân cư chúng tôi rất hài lòng
Hi vọng tiếp tục hợp tác chiến lược,lâu dài&bền vững!
Ban Quản Lý Cao Ốc VP Tòa Nhà-Công ty CP Thiên Ngân

 • sds
 • hinh 2
 • mead jonhson
 • hinh 4
 • CHARM SUTIE
 • Beed com
 • hinh 5
 • Hinh 1
 • hinh 3
 • sdiu
 • 2
 • hinh abbott
 • Nova Land
 • 5
 • Nova
 • fdf
 • spa